Pccc Đà Nẵng: Kỹ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn ở nhà cao tầng

Ngày 08/03/2021

Hầu hết các sự cố hỏa hoạn xảy ra ở các toàn nhà cao tầng, chung cư đều để lại hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, pccc Đà Nẵng muốn chia sẻ đến bạn các kỹ năng thoát nạn khi có cháy vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

pccc tại đà nẵng
Pccc Đà Nẵng: Kỹ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn ở nhà cao tầng

Cách pccc Đà Nẵng tối ưu ở chung cư, nhà cao tầng

Trước tiên, để đảm bảo an toàn thì nên lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy ở toà nhà cao tầng đó. Mỗi tầng lầu phải được thi công đầy đủ các thiết bị trong hệ thống pccc, nhằm mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Kỹ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn ở nhà cao tầng

Giữ được bình tĩnh

Thông thường, mọi người sẽ hoảng loạn khi có cháy xảy ra, và không biết nên làm như thế nào để thoát ra khỏi khu chung cư cao tầng. Vì thế, nguyên tắc giữ bình tĩnh là điều mà bạn cần ghi nhớ.

Công ty pccc Đà Nẵng khuyên bạn hãy sử dụng những chiếc chăn, khăn nhũng nước và bịt các khe cửa lại, sẽ ngăn được khói tràn vào không gian trong nhà. Nhớ mở cửa sổ, cửa hành lang ngược hướng với đám cháy. Và sau đó hãy gọi cho lực lượng chức năng chữa cháy và tri hô cho mọi người hỗ trợ.

>>> Cách sử dụng bình chữa cháy trong hệ thống pccc Đà Nẵng

Chạy ra lối thoát hiểm

Khi xác định được đảm cháy phát ra ở đâu thì có thể căn cứ vào đó để chọn hướng thoát hiểm phù hợp. Khi chạy ra ngoài cần nhúng khăn, mền ướt rồi trùm lên đầu, lên thân để tránh sự tiếp xúc với lửa. Đừng quên quấn khăn che mũi miệng để hạn chế bị ngạt khói. Nếu có trang bị mặt nạ phòng độc sẵn thì hãy sử dụng chúng để thoát ra theo hướng ngược lại với vị trí cháy.

Công ty PCCC Đà Nẵng lưu ý cho bạn không nên di chuyển bằng thang máy
Chú ý chạy ra theo lối thoát hiểm

Hãy cúi người thấp nhất có thể khi di chuyển

Khói thường sẽ bay ngang chừng, nó sẽ có mặt ở trên cao nhiều hơn, nên bạn hãy cúi người thấp xuống khi thoát hiểm. Bạn cũng có thể bò, trườn sát sàn nhà ở một số vị trí có nhiều khói.

Không nhảy qua cửa sổ

Khi bạn ở tầng 1 và quan sát có vật đỡ phía dưới thì có thể sử dụng cách này. Tuy nhiên, pccc Đà Nẵng không khuyến khích nếu các bạn ở các tầng cao hơn vì quá hoảng loạn mà chọn phương pháp này để thoát nạn. Nó có thể sẽ dẫn đến những tai nạn không may, gây nguy hại cho tính mạng của bản thân.

Làm thang tự chế để trèo xuống

Nếu nhà bạn không chuẩn bị thang dây inox hoặc các loại thang khác thì có thể dùng chăn, ga, rèm cửa hoặc quần áo để buộc chặt lại vào leo xuống bên dưới. Nếu bạn ở tầng 1, tầng 2 thì sử dụng cách này nếu như không còn lối thoát hiểm nào hết.

Làm thang tự chế hoặc sử dụng thang dây inox để thoát hiểm
Làm thang tự chế hoặc sử dụng thang dây inox để thoát hiểm

Nghe theo lệnh hướng dẫn

Khi có người hướng dẫn có chuyên môn chỉ dẫn thoát hiểm thì bạn cần tuân theo. Di chuyển theo hàng nhanh chóng, không hoảng loạn, không nên thu gom tài sản hoặc đồ đạc đi theo.

Không sử dụng thang máy

Khi có cháy xảy ra, có thể dẫn đến cúp điện, chúng ta không nên sử dụng thang máy, nó có thể làm bạn mắc kẹt bên trong khi nguồn điện ngắt bất ngờ.

Công ty PCCC Đà Nẵng đưa ra lưu ý khi thoát hiểm

Pccc Đà Nẵng có những lưu ý cần thông tin đến bạn như sau:

  • Gia đình nên chuẩn bị các đồ dụng, dụng cụ để phòng thân khi có cháy xảy ra. Nếu có cơ hội hãy tham gia vào các buổi diễn tập.
  • Nhớ rõ các hướng dẫn thoát hiểm nơi mình sinh sống, để thoát hiểm dễ dàng và nhanh chóng.
  • Nếu có dung cụ và thời gian và đám cháy còn nhỏ thì dùng bình chữa cháy, chăn, nước,…để dập lửa. Rồi sau đó báo cho mọi người và gọi 114.
PCCC Toàn Tiến Phát
Nên cúi sát người, bò lăn trên sàn khi thoát hiểm, tránh việc đứng chạy vì sẽ có nguy cơ ngợp khói
  • Nếu nhìn khói đi lên từ phía dưới thì không mở cửa và kiểm tra cánh cửa có bị nóng hay không. Nếu cửa nóng thì tuyệt đối không được mở ra.
  • Nếu quần áo bị cháy thì không nên chạy vì gió sẽ làm lửa to thêm, hãy lăn vòng quanh dưới sàn cho lửa dập tắt.

Đơn vị thi công pccc Đà Nẵng uy tín, chất lượng

Từ những hậu quả nguy hiểm của việc hỏa hoạn, bạn nên tìm đơn vị uy tín để lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đồng thời với đó là nắm chắc các kỹ năng thoát hiểm. Nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản.

Một trong những đơn vị pccc Đà Nẵng hàng đầu là công ty Toàn Tiến Phát, đây là đơn vị chuyên thi công thiết kế, bảo trì pccc Đà Nẵng đạt chuẩn. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư chuyên nghiệp, sẽ đem đến cho bạn hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động nhạy bén, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Lợi ích của việc chọn công ty PCCC ở Đà Nẵng uy tín

Đánh giá bài viết!