Pccc Đà Nẵng: Hướng dẫn thoát hiểm khi có cháy nơi đông người

Ngày 27/01/2021

Sự cố hỏa hoạn luôn xảy ra một cách bất ngờ, chính vì thế pccc Đà Nẵng chia sẻ những biện pháp thoát hiểm nơi đông người khi có cháy nhằm đảm bảo được tính mạng cho mỗi người. Chỉ cần áp dụng 6 kỹ năng sau đây thật hiệu quả thì bạn có thể thoát nạn do hỏa hoạn gây ra.

Pccc Đà Nẵng: Hướng dẫn thoát hiểm khi có cháy nơi đông người
Pccc Đà Nẵng: Hướng dẫn thoát hiểm khi có cháy nơi đông người

Di chuyển xa khu vực cháy

Pccc Đà Nẵng khuyên bạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hãy cố gắng di chuyển ra xa khu vực cháy càng xa càng tốt. Bởi vì khi càng cách xa khu cháy thì lượng khí độc, khói lửa sẽ hạn chế hơn, ít làm nguy hại đến sức khỏe con người.

Thông thường, theo quán tính thì đám đông sẽ tìm cách để phân tán ra khỏi khu cháy nổ. Bạn cũng nên chú ý di chuyển cùng chiều với đám đông để tránh trường hợp bị ngã và bình tĩnh tìm cơ hội để thoát thân. Chú ý không chen ngang, đi ngược lại đám đông vì có thể bị xô ngã. Nếu có thể, trốn sau một bức tường và bịt tai lại. Hét to hết mức để ngăn ngừa các thương tổn màng nhĩ. Luôn cố gắng bảo vệ đầu, tai và mắt.

Pccc Đà Nẵng khuyên bạn nên ngồi sát đất nhất có thể

Trường hợp nếu bạn không thể chạy thoát kịp thời khỏi khu vực cháy, thì hãy ngồi xuống hoặc nằm sát xuống mặt đất nhất có thể. Với tư thế co người lại và hai tay che đầu và tai để bảo vệ giảm thiểu thương vong xảy ra.

Hoặc có thể tìm khu vực lõm và nhảy xuống nấp ở bất kỳ chỗ lõm, hố, kênh, rãnh trên mặt đất, càng sâu càng tốt. Chính những rãnh sâu, vũng nước sẽ giúp tăng cơ hội sống cho bạn.

>>> Con của bạn đã biết các kỹ năng xử lý khi hỏa hoạn chưa?

Pccc Đà Nẵng khuyên bạn nên lăn lộn khi bị cháy trên quần áo

Pccc Đà Nẵng khuyên bạn nên lăn lộn khi bị cháy trên quần áo
Pccc Đà Nẵng khuyên bạn nên lăn lộn khi bị cháy trên quần áo

Như chúng ta đa biết, các vụ cháy nổ rất dễ gây ra cháy bỏng, vì thế khi lửa bén vào quần áo thì hãy nằm xuống và lăn qua lăn lại để tắt lửa nhanh chóng. Bạn không đi đứng lên chạy hoặc đi vì gió có thể làm lửa lớn hơn. Hãy cố gắng làm ướt mình và dập tắt lửa xung quanh nếu có nguồn nước gần đó. Hoảng loạn, chen chúc, chạy nhanh khi cơ thể bị bắt lửa chỉ khiến lửa càng lan nhanh trên người bạn và dễ gây nguy hiểm cho người khác.

Sơ cứu khẩn cấp nếu có người bị thương

Pccc Đà Nẵng hướng dẫn bạn nên thực hiện việc sơ cứu đơn giản và chú ý gọi cứu trợ ngay lập tức nếu có người bị thương. Nếu vụ nổ không được xác minh rõ nguồn gốc, tác nhân gây cháy thì hãy báo cáo với cơ quan chức năng khi bạn nhận thấy có đối tượng khả nghi.

Gọi cứu hỏa nhanh nhất có thể

Đây là việc làm rất quan trọng mà nhiều người hay quên khi trong tâm trạng sợ hãi, bấn loạn. Hãy gọi 114 để lực lượng cứu hỏa sẽ đến và dập cháy nhanh chóng, sẽ giúp làm giảm thiểu thương vong khi một vụ cháy nổ xảy ra. Khi xe cứu hỏa đến, hãy cố gắng quan sát các nhân viên cứu hộ và nghe theo sự chỉ dẫn của họ để chữa cháy được hiệu quả và an toàn.

Khi có hỏa hoạn hãy gọi cứu hỏa nhanh nhất có thể
Khi có hỏa hoạn hãy gọi cứu hỏa nhanh nhất có thể

Pccc Đà Nẵng khuyên bạn nên giữ bình tĩnh khi đối mặt với cháy nổ.

Khi đối mặt với các nguy hiểm, con người thường có tâm thể sợ hãi, hoảng loạn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng khi bình tính, mới đủ tỉnh táo để xử lý, giải quyết mọi chuyện có hiệu quả được. Do vậy, khi có cháy, bạn hãy cố gắng bình tĩnh và nghe theo sự chỉ dẫn của người chủ trì có chuyên môn. Hãy nhớ rằng tại bất kỳ sự kiện hay nơi đông người, các nhà chức trách cũng đã chuẩn bị sẵn những phương án cứu trợ phòng rủi ro xảy ra. Đám đông càng hỗn loạn chỉ khiến nguy cơ thương vong xảy ra nhiều hơn do chèn ép, dẫm đạp lẫn nhau.

Đơn vị thi công lắp đặt pccc Đà Nẵng uy tín

Nhu cầu lắp đặt pccc Đà Nẵng ngày càng tăng cao, do vậy các đơn vị thi công cũng lần lượt xuất hiện nhiều hơn. Đến với công ty Toàn Tiến Phát khách hàng sẽ nhận được chất lượng công trình phòng cháy chữa cháy hiệu quả, chính xác. Đảm bảo được an toàn cho con người và tài sản. Công ty có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn, kinh nghiệm cao trong thiết kế lắp đặt. Đã từng làm việc cho nhiều công trình lớn nhỏ trên thành phố. Có kinh nghiệm, kỹ năng nhạy bén xử lý các tình huống bất ngờ kịp thời, hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nếu bạn có nhu cầu nâng cấp, lắp đặt thiết kế pccc Đà Nẵng cũng như công việc bảo trì, bảo dưỡng.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> BẬT MÍ CÁC THIẾT KẾ PCCC CHÍNH HÃNG TẠI ĐÀ NẴNG

 

 

Đánh giá bài viết!