PCCC Đà Nẵng: Hướng dẫn cách pccc cho khu bếp

Ngày 02/01/2021

Thông thường các sự cố hỏa hoạn xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, việc cháy nổ xuất hiện từ khu bếp là một trong những lý do phổ biến. Do vậy, PCCC Đà Nẵng cung cấp thông tin hướng dẫn cách phòng cháy chữa cháy ở khu vực bếp cho các bạn cùng tham khảo.

PCCC Đà Nẵng hướng dẫn pccc cho khu bếp
PCCC Đà Nẵng hướng dẫn pccc cho khu bếp

Chú ý trông coi món ăn đang nấu cẩn thận

Mọi người nên trông chừng thức ăn đang nấu một cách cẩn thận. Đảm bảo không bỏ đi trong lúc nấu ăn để tránh trường hợp quên tắt bếp dẫn đến hỏa hoạn có thể xảy ra. Nếu cần đi ra ngoài hãy nhớ tắt bếp để bảo vệ an toàn.

Nên quan sát, kiểm tra quần áo

Bởi vì một số trường hợp, người nấu bếp có tay áo quá dài, lòng thòng khi nấu ăn hoặc có thể là một cái tạp dề đều có khả năng bắt lửa mà ta không thể kiểm soát được. Chính vì thế, khi nấu ăn phải ăn mặc gọn gàng và nhớ buộc tạp dề thật chặc khi chuẩn bị nấu ăn để không phải xảy ra sự cố đáng tiếc.

Quan tâm đến những vật dụng xung quanh khu vực nấu

Những vật dụng như khăn lau, găng tay hoặc cả màn cửa đều là những vật có nguy cơ bắt cháy cao khi ở gần bếp nấu ăn. Do đó, người dùng chú ý để xa những đồ vật dễ cháy ra xa bếp lò. Đặc biệt là khi dùng khăn để nhắc nồi ra khỏi bếp, nên chú ý không cho khăn tiếp xúc với lửa, để hạn chế nguy cơ hỏa hoạn. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng bao tay hở ngón để nhắc nồi nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Tránh đổ dầu ăn nóng vào thùng rác

Lưu ý không nên đun chảo dầu ở nhiệt độ quá cao, vì có nguy cơ gây cháy nổ, và không nên đổ dầu đang sôi vào thùng rác, bởi nó có thể làm cho những thứ khác trong thùng rác bốc cháy. Tốt nhất là bạn nên chờ có đến khi dầu ăn nguội đi, rót vào một cái bao hoặc lọ cũ rồi hẳn vứt đi để đảm bảo không làm hư hỏng thùng rác hay làm xảy ra sự cố cháy nổ.

 

PCCC Đà Nẵng lưu ý các biện pháp pccc nhà bếp
PCCC Đà Nẵng lưu ý các biện pháp pccc nhà bếp

>>> Những kinh nghiệm chọn đơn vị thi công PCCC ở Đà Nẵng

Tắt nến khi rời đi khu vực khác

Thông thường phòng bếp và phòng ăn chung trong một không gian, do đó, việc tổ chức bữa ăn lung linh tronh ánh nến cũng tìm ẩn nhiều rủi ro khi chúng ta không để ý. Có một số trường hợp cháy nổ vì nến đã gây ra những đau thương. Vì thế, người dùng nên tắt nến ngya khi sử dụng xong hoăc trước khi rời khỏi khung vực đó để đảm bảo an toàn.

PCCC Đà Nẵng khuyên bạn nên chuẩn bị tinh thần đối phó khi có cháy

Bạn nên có kế hoạch để đối phó với các tình huống cháy nổ, vì nó sẽ bảo vệ cho bạn khi có sự cố xảy ra. Nếu có hảo hoạn trong bếp thì ngay lập tức bạn nên đậy nắp nồi lại để dập lửa khi nó mới đang là đám cháy nhỏ.

Lưu ý không nên đổ nước vào nồi, chảo đang cháy hay đưa chúng sang vị trí khác, vì có thể làm đám cháy lan rộng ra và có làm bạn có thể bị bỏng.

Có kế hoạch thoát hiểm an toàn

Gọi cứu hỏa và tìm cách thoát ra ngoài khi không thể kiểm soát nổi đám cháy.

Trong trường hợp, lửa bắt vào người thì bạn hãy nằm xuống sàn lăn qua lại để dập lửa. Tuyệt đối không được chạy, vì gió sẽ làm lửa thêm lớn hơn. nếu dập được lửa bám trên quần áo, thì hãy bò hoặc cúi người để thoát hiểm nhằm tránh được sự nguy hiểm của khói bay phía trên.

Nên có kế hoạch thoát hiểm nhanh chóng
Nên có kế hoạch thoát hiểm nhanh chóng

Trang bị thiết bị hữu ích của công ty PCCC Đà Nẵng

Bạn có thể lắp đặt hệ thống PCCC Đà Nẵng hoặc sử dụng thiết bị báo cháy, báo khói để hỗ trợ phát hiện hỏa hoạn kịp thời. Đồng thời chuẩn bị bình chữa cháy để an toàn hơn.

Nếu khu vực bếp ăn đó nằm trong công xưởng hoặc nhà hằng hay nằm trong quy mô công trình lớn thì nến lắp đặt hệ thống chữa cháy nhà bếp chuyên dụng để đảm bảo độ an toàn cho gian bếp cũng như con người và toàn bộ kiến trúc xung quanh.

Trên đây là các hướng dẫn mà PCCC Đà Nẵng đa thông tin đến bạn để phòng cháy chữa cháy cho khu vực bếp ăn hiệu quả.

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống PCCC Đà Nẵng

Hiện nay, đơn vị thi công PCCC Đà Nẵng không còn quá khó tìm với nhiều người, tuy nhiên để có được công trình phòng cháy chữa cháy chất lượng thì hãy đến với công ty Toàn Tiến Phát. Đây là đơn vị uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Công ty có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư đã có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế thi công nhờ vào mức độ làm việc dự án nhiều.

Như vậy, nếu có nhu cầu thi công, thiết kế công trình PCCC Đà Nẵng đạt chuẩn, hoạt động hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> 10 Quy tắc PCCC cần ghi nhớ của mọi người, mọi nhà

Đánh giá bài viết!