Pccc Đà Nẵng cho các hộ gia đình ở chung cư

Ngày 02/03/2021

Những sự cố hỏa hoạn luôn xảy ra một cách bất ngờ và để đảm bảo an toàn, mọi người nên trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy. Dưới đây, pccc Đà Nẵng sẽ thông tin đến bạn các kinh nghiệm để phòng cháy chữa cháy hiệu quả.

Pccc Đà Nẵng cho các hộ gia đình ở chung cư
Pccc Đà Nẵng cho các hộ gia đình ở chung cư

Vì sao nên trang bị hệ thống pccc Đà Nẵng

Các thiết bị trong hệ thống pccc Đà Nẵng xuất hiện nhằm bảo vệ sự an toàn của con người và tài sản khi có những sự cố hỏa hoạn xảy ra. Mỗi thiết bị sẽ đảm nhiệm chức năng khác nhau, làm việc thống nhất với nhau để tạo ra hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả và chính xác nhất. Các thiết bị pccc Đà Nẵng sẽ phát hiện đám cháy nhanh chóng và xử lý chúng kịp thời giúp giảm thiểu tối đa hậu quả.

Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy hiệu quả

Bình chữa cháy xách tay

Đối với đám cháy nhỏ thì có thể sử dụng bình chữa cháy xách tay để hỗ trợ khắc phục đám cháy. Có hai loại bình chữa chữa xách tay cơ bản cần trang bị là bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy dạng bột.

Khi người dân ở trên chung cư cao tầng thì đặt bình chữa cháy ở khu vực bếp, khu vực cửa. Nếu ở nhà ống, nhà liền kề thì mọi người nên đặt thiết bị pccc Đà Nẵng ở bếp nấu ăn. Còn với các nhà nhiều tầng thì nên để ở mỗi cầu thang cho thuận tiện lấy ra sử dụng khi có sự cố.

Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột
Trang bị bình chữa cháy xách tay

Trong lúc di chuyển bình đến đám cháy thì mọi người có thể lắc, xóc bình cho bột tơi xốp. Chú ý đứng cách đám cháy 3-4m, rồi đặt bình xuống và rút chốt hãm kẹp chì và tiến hành bóp van để nguyên liệu chữa cháy dập lửa nhanh chóng.  

Thiết bị pccc Đà Nẵng cần trang bị là mặt nạ phòng độc, chống khói

Mỗi hộ gia đình có thể trang bị thêm mặt nạ phòng độc để đảm bảo an toàn khi có cháy xảy ra. Nếu khi phát hiện đám cháy mà khói đã lan khắp nhà thì nên sử dụng mặt nạ để thoát nạn.

Chú ý mặt nạ phòng độc phải để ở nơi dễ lấy ví dụ như ngay khu vực gần cửa ra vào hoặc khu vực bên trong phòng ngủ. Còn đối với nhà ống, nhà liền kề thì chúng ta nên trang bị mặt nạ này ở trong phòng ngủ ở mỗi phòng.

Thiết bị pccc tại Đà Nẵng cần có là thang dây thoát hiểm

Với những người ở chung cư hoặc ở nhà cao tầng thì nên trang bị thang dây để thoát hiểm khi có cháy xảy ra. Nên mua dây thoát hiểm có độ dài đủ để tiếp cận đến nơi an toàn.

>>> [Giải đáp] Tất tần tật các câu hỏi “vì sao” về bình chữa cháy

Chú ý khi sử dụng các đồ vật dễ gây cháy nổ trong nhà

Bình gas có nguy cơ cháy nổi cao

Đây là thiết bị mà công ty pccc Đà Nẵng xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra cháy nổ. Những vụ nổ bình gas thường do khí gas bị rò rỉ hoặc quên tắt bếp gas sau khi sử dụng,… Đặc biệt vào mùa nắng nóng, nhiệt độ tăng cao thì cháy nổ lại dễ xảy ra hơn và gây nên hậu quả lớn.

 

Chú ý cẩn thận khi dùng bếp gas đun nấu
Chú ý cẩn thận khi dùng bếp gas đun nấu

Chính vì thế, chúng ta nên khóa kỹ bình gas khi không dùng và chú ý cẩn thận khi dùng bếp gas, tránh trường hợp quên tắt bếp khi đang nấu thức ăn. Nên sử dụng van đóng, mở bình gas tự động để đảm bảo an toàn.

Máy nước nóng lạnh

Máy nóng lạnh cấu tạo bên trong khá giống ấm đun nước điện, chúng gồm thanh đun, rơ le, bình chứa nước. Khi còn mới, sẽ ít khả năng xảy ra sự cố, nhưng trong quá trình sử dụng, thiết bị đều đứng sự cố rò rỉ điện, chập cháy nổ. Đã có nhiều vụ cháy khi sử vừa bật bình nóng lạnh, vừa sử dụng, khi đó điện sẽ theo dòng nước và gây hại cho người dùng.

Bật lửa cũng là thiết bị dễ gây cháy nổ

Trong bật lửa luôn chứa gas, khi bị rò rỉ và gặp môi trường có nhiệt cao, dễ gây phát nổ. Do đó, không nên vứt chúng lung tung và hạn chế để gần những nơi có mức nhiệt cao.

Pin sạc điện thoại

Những năm gần đây thì vấn đề cháy nổ pin khi đang sạc điện thoại xảy ra khá nhiều. Pin điện thoại khi sử dụng lâu sẽ bị phồng, theo thời gian sẽ có thể nóng lên và gây cháy nổ.

Hạn chế dùng điện thoại khi đang sạc
Hạn chế dùng điện thoại khi đang sạc

Như vậy để đảm bảo an toàn pccc Đà Nẵng và hạn chế thiệt hại gây ra thì cần cẩn trọng khi sử dụng các vật dụng dễ gây cháy nổ. Nên lắp đặt pccc Đà Nẵng để đảm bảo tính mạng và tài sản khi có hỏa hoạn bất ngờ xảy ra.

Đơn vị thi công hệ thống thiết bị pccc Đà Nẵng

Vấn đề lựa chọn đơn vị thi công rất quan trọng, nó đảm bảo chất lượng cho công trình hoạt động hiệu quả. Đến với công ty pccc Đà Nẵng Toàn Tiến Phát, bạn sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình chu đáo. Cùng với đó là chất lượng hệ thống pccc tại Đà Nẵng luôn đạt chuẩn, hoạt động theo đúng công năng của nó.

Công ty có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Thực hiện thiết kế thi công theo đúng quy trình, đúng tiến độ, có khả năng xử lý tình huống bất ngờ nhanh chóng và hiệu quả.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Lợi ích của việc chọn công ty PCCC ở Đà Nẵng uy tín

 

 

Đánh giá bài viết!