PCCC Đà Nẵng: Cháy khách sạn, hàng trăm khách hoảng loạn

Ngày 05/06/2017

Ngày 2-6, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, TP Đà Nẵng cho biết khoảng 23 giờ ngày 1-6, tại khách sạn Fusion Suites (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy khiến hàng trăm du khánh hoảng loạn. Do khói dày đặc, lực lượng PCCC Đà Nẵng phải đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí mới có thể tiếp cận được và đưa 232 du khách ra ngoài an toàn.

Được biết đám cháy xuất phát từ buồng kỹ thuật thang máy tại tầng 23, rồi nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khách sạn. Sau khi phát hiện có đám cháy, nhân viên trong khách sạn đã nhanh chóng báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.

PCCC Đà Nẵng: Cháy khách sạn, hàng trăm khách hoảng loạn
Hiện trường vụ cháy

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều 2 xe đến hiện trường. Thế nhưng, lúc này trong khách sạn còn 232 du khách bị mắc kẹt nên cảnh sát PCCC đã phải điều động thêm 2 xe chữa cháy, 2 xe cứu thương đến hiện trường hỗ trợ cứu người bị nạn.

Tuy nhiên, công các cứu hộ gặp nhiều khó khăn do khói tỏa dày đặc, lực lượng cứu hộ phải đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí mới có thể tiếp cận được các du khách.

“Khi cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường thì trong khách sạn còn rất nhiều khách đang lưu trú, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã hướng dẫn 232 khách di chuyển đến nơi an toàn, trực tiếp cứu 9 người trong đó có 5 trẻ em ra khỏi khách sạn, 1 khách người Hàn Quốc được lực lượng 115 xử lý tại chỗ” – Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3, cho biết.

PCCC Đà Nẵng: Cháy khách sạn, hàng trăm khách hoảng loạn
Lực lượng chữa cháy đưa du khách ra khỏi khách sạn

Đến gần 1 giờ sáng 2-6, toàn bộ du khách đã được chuyển đến các khách sạn gần đó để lưu trú tạm thời.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện tại buồng kỹ thuật thang máy.

Theo Báo Dân Trí

Đánh giá bài viết!