Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng bình chữa cháy trên xe hơi

Ngày 09/03/2018

Bình chữa cháy là thiết bị rất quan trọng trong xe ô tô mà bất cứ người lái xe nào cũng cần phải quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, để sử dụng đúng và có hiệu quả bình chữa cháy trên xe ô tô, bạn sẽ cần lưu ý điều gì? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này,bạn đọc có thể tham khảo bài viết mà công ty cung cấp thiết bị pccc tại Đà Nẵng Toàn Tiến Phát chia sẻ dưới đây nhé.

Những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy trên xe ô tô

Theo quy định PCCC hiện nay, trên xe ô tô sẽ cần phải trang bị bình chữa cháy để đảm bảo an toàn cho người lái xe và xử lý những tình huống không hay có thể xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự sử dụng bình chữa cháy trên xe ô tô cho hiệu quả, thậm chí nhiều người còn không mảy may quan tâm đến vấn đề này. Khi sử dụng bình chữa cháy trên xe hơi, bạn cần phải chú ý một số điều dưới đây:

Đặt bình chữa cháy trên xe ô tô tại vị trí thuận lợi

Đặt bình chữa cháy trên xe ô tô sao cho thuận tiện nhất là lưu ý đầu tiên bạn cần phải lưu ý. Bạn nên đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy, dễ nhanh tay với tay lấy trong những trường hợp khẩn cấp. Không nên để một nơi quá kỹ càng, khiến việc “trở tay không kịp” ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn.

Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng bình chữa cháy trên xe hơi
Sử dụng bình chữa cháy trên xe hơi là điều cần thiết

Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào bình chữa cháy

Khi sử dụng bình chữa cháy trên xe ô tô, bạn cũng nên tránh đặt ở những vị trí có nhiệt độ cao hơn những nơi khác như tap lô trước, khay để đồ dưới kính sau hoặc góc chữ A trên xe ô tô. Vì ở những vị trí này có thể khiến bình chữa cháy nóng lên.

Chú ý về hạn sử dụng của bình chữa cháy

Bất cứ sản phẩm nào cũng sẽ có thời hạn sử dụng, nếu quá hạn mà bạn vẫn còn sử dụng hoặc không để ý đến có thể gây tác dụng ngược cho người sử dụng. Do đó, chú ý về hạn sử dụng của bình chữa cháy là việc làm rất quan trọng mà bạn phải kiểm tra thường xuyên.

Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng bình chữa cháy trên xe hơi
Sử dụng bình chữa cháy phải để đúng nơi quy định

Địa chỉ mua thiết bị PCCC tại Đà Nẵng bạn có thể tìm đến?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị pccc tại Đà Nẵng bạn có thể tìm đến. Giá tiền, chủng loại cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Bình chữa cháy tiêu chuẩn hầu hết sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về và đã qua kiểm định của cơ quan PCCC. Tuy nhiên, khi mua bình chữa cháy trên xe hơi, bạn nên chọn những nơi uy tín, có giấy tờ kiểm định chất lượng rõ ràng. PCCC Đà Nẵng Toàn Tiến Phát là một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng tìm đến.

Đánh giá bài viết!