Người dân kịp thời xử lý khi có cháy xảy ra

Ngày 25/01/2018

Lúc 18h30 phút ngày 24-1, người dân phát hiện trong nhà số 179 đường Cù Chính Lan, phường An Khê, quận Thanh Khê đã xảy ra cháy nên đã hô hoán cho nhiều người xung quanh tìm cách dập lửa, đồng thời điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số 114.

PCCC Toàn Tiến Phát
Hiện trường vụ cháy được người dân phát hiện, xử lý kịp thời

Thời điểm xảy ra cháy, căn nhà khóa trái cửa, khói và lửa bốc lên bên trong khu vực để xe máy tầng trệt, hàng xóm tìm cách liên lạc với chủ nhà nhưng không được nên đã huy động dụng cụ phá khóa, dùng nhiều bình chữa cháy xách tay phun xử lý ban đầu. Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành dập tắt hoàn toàn đám cháy, chống cháy lan, đồng thời di chuyển 02 chiếc xe máy có giá trị của gia đình ra vị trí an toàn.

PCCC Toàn Tiến Phát
Ngăn chặn cháy lan và đưa tài sản có giá trị ra vị trí an toàn

Anh Nguyễn Hữu Phước, SN 1988, chủ nhà cho hay, cũng may là lúc đó có nhiều hàng xóm ở nhà, phát hiện và xử lý kịp thời, nếu không hậu quả khó lường. Nguyên nhân vụ cháy được xác định do quá tải cháy đồng hồ điện.
Qua vụ việc này, cũng ghi nhận tinh thần cảnh giác, việc tự trang bị bình chữa cháy xách tay tại hộ gia đình và thao tác sử dụng bình trong xử lý tình huống của người dân được phát huy và đem lại hiệu quả cao.

PCCC Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!