Một số lỗi thường gặp phải khi thi công PCCC

Ngày 18/03/2020

Thi công PCCC tại Đà Nẵng là một công đoạn rất quan trọng trong hệ thống PCCC. Nhưng trong quá trình đó không thể tránh khỏi các lỗi nhỏ. Vì thế bài viết sẽ chia sẻ chi tiết để các bạn phòng tránh nhé!

 

Thiết kế, thi công PCCC quan trọng như thế nào?

 

Bản vẽ thiết kế, thi công PCCC rất cần thiết cho các công trình, và nhất định cần phải có những bản thiết kế cần thiết trước khi thi công pccc. Đối với những công trình lớn như khách sạn, chung cư, …, để có thể bắt đầu thi công và đưa vào sử dụng các hệ thống pccc, thẩm duyệt là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Quá trình thẩm duyệt thành công hay không quyết định việc hệ thống pccc có được thi công trong công trình hay không, và quá trình này, người thẩm duyệt cần thông qua bản vẽ thiết kế PCCC.

 thi công PCCC

Những yêu cầu cơ bản cần tuân thủ nào?

 

Bạn cần phải tuân thủ các yêu cầu cơ bản dưới đây:

  • Địa điểm xây dựng công trình bảo đảm khoảng cách an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các công trình xung quanh.
  • Hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy và phương tiện chữa cháy khác bảo đảm số lượng, vị trí lắp đặt và các thông số kỹ thuật phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động của công trình.
  • Bậc chịu lửa hay mức độ chịu lửa của công trình phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của công trình; có giải pháp đảm bảo ngăn cháy và chống cháy lan giữa các hạng mục của công trình và giữa công trình này với công trình khác.
  • Hệ thống thoát nạn gồm cửa, lối đi, hành lang, cầu thang chung , cửa, lối đi, cầu thang dành riêng cho thoát nạn, thiết bị chiếu sáng và chỉ dẫn lối thoát, thiết bị thông gió và hút khói, thiết bị cứu người, thiết bị báo tín hiệu bảo đảm cho việc thoát nạn nhanh chóng, an toàn khi xảy ra cháy;
  • Hệ thống giao thông, bãi đỗ phục vụ cho phương tiện chữa cháy cơ giới hoạt động bảo đảm kích thước và tải trọng; hệ thống cấp nước chữa cháy đảm bảo yêu cầu phục vụ chữa cháy.

Một số lỗi thường gặp phải khi thi công PCCC

 

Sử dụng vòi chữa cháy dạng cuộn bên ngoài những hành lang 

 

Vòi chữa cháy dạng cuộn thường khó sử dụng và đa số mọi người không biết cách sử dụng thiết bị này nếu chưa từng được huấn luyện qua. Ngoài ra, vòi chữa cháy dạng cuộn thường dùng để dập tắt những đám cháy lớn. Vì thế, thay vì trang bị vòi chữa cháy dạng cuộn ở dọc các hàng lang, hãy để những bình CO2, hay bình bột vì tính nhanh gọn và linh động, và có nhiều người biết cách sử dụng.  thi công PCCC

Một số lỗi thường gặp phải khi thi công PCCC

Không có bể dự trữ nước riêng dùng cho chữa cháy

Để có thể chữa cháy, thì lưu lượng và áp lực nước cần phải lớn. Với việc không có bể dự trữ, hoặc nếu có nhưng nguồn nước cấp vào bể yếu, sẽ không thể đảm bảo phục hồi đủ nước chữa cháy trong thời gian 24 giờ, và gây ra những thiệt hại.

Lắp đặt hệ thống ống lạnh không đúng cách – thi công PCCC 

Hệ thống ống lạnh không phải một phần của hệ thống PCCC nhưng nó sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ với hệ thống PCCC. Nếu có cháy xảy ra ở hệ thống ống lạnh thông thường sẽ lan ra rất nhanh và dường như không thể chữa được. PCCC Toàn Tiến Phát

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là: Hệ thống ống lạnh nằm sát trần bê tông, trên mặt trần la phông, trong khi đầu báo cháy và đầu phun nước tự động thường nằm thấp hơn khoảng 300 mm nên hệ thống báo cháy cũng như hệ thống phun sẽ không hoạt động nếu ống lạnh xảy ra cháy. Ngoài ra, ống lạnh hoạt động như có một lớp bông giữ nhiệt quấn quanh, ống dẫn được gò bằng tôn kẽm, và có quạt hút gió cũng làm tăng khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt. Nếu có một vị trí nào cháy trong hệ thống ống lạnh thì sẽ lan ra toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng.

 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
 
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT
  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Website: pccctoantienphat.vn
Một số lỗi thường gặp phải khi thi công PCCC
5 (1) Đánh giá