Khám phá những công nghệ chữa cháy hiện đại nhất thế giới

Ngày 31/08/2020

Bạn đã cập nhật những công nghệ chữa cháy hiện đại nhất của thế giới chưa? Bài viết sẽ điểm qua các công nghệ đó, đồng thời gợi ý về địa chỉ cung cấp các thiết bị PCCC Đà Nẵng để các bạn tham khảo nhé!

PCCC Đà Nẵng
Khám phá những công nghệ chữa cháy hiện đại nhất thế giới

Hệ thống chữa cháy phun sương

 

Khác với hệ thống chữa cháy đang được sử dụng cho các chung cư, tòa nhà văn phòng hiện nay, hệ thống phun sương sẽ phun ra hàng triệu giọt nước với kích thước cực nhỏ nhằm làm tăng diện tích tiếp xúc giữa nước và đám cháy để nhanh chóng dập tắt đám cháy hơn.

Tác dụng của hệ thống này tương đương với bình cứu hỏa và có thể được sử dụng trên diện rộng giúp kiểm soát đám cháy nhanh nhất có thể trong tòa nhà.

Hệ thống âm thanh, cảnh báo thoát hiểm

 

Tuy đây không phải là hệ thống chữa cháy, có tác dụng dập lửa nhưng hệ thống này lại giúp cảnh báo và hướng dẫn người dân thoát hiểm một cách hữu hiệu khi xảy ra đám cháy. Hệ thống sẽ không chỉ thông báo có hỏa hoạn xảy ra mà còn đưa ra chỉ dẫn về nơi đang xảy ra đám cháy cũng như người dân nên làm gì trong trường hợp này.

PCCC Toàn Tiến Phát
Hệ thống âm thanh, cảnh báo thoát hiểm
Việc đưa ra chỉ dẫn cụ thể bằng hệ thống âm thanh ngay trong tình huống khẩn cấp sẽ giúp giảm bớt sự hoảng loạn và như một cách trợ giúp hữu hiệu để người dân nhanh chóng thoát hiểm, tránh những trường hợp thương vong do không hiểu biết về cách thoát hiểm hay hoảng loạn trong tình huống xảy ra hỏa hoạn.

Máy phát hiện khói

 

Không phải là loại máy cảm biến khói thường được sử dụng tại các tòa nhà cao tầng như hiện nay. Các loại máy cảm biến cũ này đôi khi có thể nhầm các loại khói thuốc lá, khói từ việc nấu ăn với khói khi xảy ra hỏa hoạn.

PCCC Đà Nẵng
Máy phát hiện khói

Loại máy phát hiện khói được nói đến ở đây sử dụng một camera theo dõi và tự nhận diện được đám khói lớn, giúp cho việc phát hiện đám cháy trở nên chính xác và nhanh hơn rất nhiều.

 Máy dập lửa bằng sóng âm

 

Từng được phát minh bởi hai sinh viên thuộc đại học George Mason, chiếc máy dập lửa bằng sóng âm này được cho là sẽ trở thành cuộc cách mạng trong ngành phòng cháy chữa cháy.

PCCC Toàn Tiến Phát
 Máy dập lửa bằng sóng âm

Về cơ bản, chiếc máy này sẽ dùng sóng âm để ngăn cách các chất dễ cháy với ô xi, từ đó ngăn cản ngọn lửa bùng phát thêm. Sóng âm phát ra từ thiết bị cũng sẽ giúp dập tắt cả những ngọn lửa nhỏ một cách nhanh chóng. Phương pháp dập lửa này khá tối ưu vì nó không cần đến nước hay chất hóa học nào cả.

PCCC Toàn Tiến Phát 

Sử dụng thiết bị của PCCC Toàn Tiến Phát bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề hỏa hoạn, bảo vệ tài sản và tính mạng an toàn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC ĐÀ NẴNG TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.3617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Website: pccctoantienphat.vn
Khám phá những công nghệ chữa cháy hiện đại nhất thế giới
5 (1) Đánh giá