Bộ dụng cụ phá dỡ PCCC không thể thiếu khi có sự cố cháy nổ

Ngày 21/09/2023

Dụng cụ phá dỡ PCCC là một trong những công cụ quan trọng trong việc đối phó với cháy nổ và các tình huống khẩn cấp liên quan đến PCCC. Tuy nhiên, việc sử dụng dụng cụ này cần được thực hiện cẩn thận. Để hiểu rõ hơn về các loại dụng cụ hoặc nơi nào bán uy tín thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây:

Bộ dụng cụ phá vỡ chuyên dụng PCCC là gì?

Dụng cụ phá dỡ PCCC một loại công cụ được sử dụng để xóa bỏ đám cháy trong trường hợp khẩn cấp. Đây là những thiết bị đặc biệt được thiết kế để giúp các cơ quan cứu hỏa, tổ chức chữa cháy và các nhân viên an toàn chuyên nghiệp có thể tác động hiệu quả đến các vụ cháy.

Dụng cụ phá dỡ PCCC rất quan trọng và thiết yếu để đảm bảo an toàn cho những người và tài sản bị đe dọa khi đám cháy xảy ra. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động cứu hỏa, chữa cháy và các hoạt động an toàn khác. Nó giúp giảm thiểu thiệt hại và tăng cường hiệu quả trong công tác cứu hộ và phòng ngừa cháy nổ.

Bộ dụng cụ phá vỡ chuyên dụng PCCC
Bộ dụng cụ phá vỡ chuyên dụng PCCC

4 loại dụng cụ chính phá dỡ PCCC không thể thiếu

Có rất nhiều loại dụng cụ phá dỡ PCCC khác nhau và chúng được sử dụng để giải quyết các tình huống khác nhau. Dưới đây là những vật dụng phá dỡ PCCC chuyên dụng và phổ biến nhất mà nơi ở nào cũng cần phải trang bị.

Búa phá dỡ

Búa phá dỡ là một công cụ được sử dụng để phá hủy các cấu trúc, vật liệu nào đó. Nó có nhiều loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại vật liệu cần phá hủy. Có 2 loại phổ biến là búa phá dỡ tay và búa phá dỡ máy.

Búa phá dỡ tay thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và sử dụng cho các công việc nhỏ. Chẳng hạn như khi đi xe ô tô, các bạn sẽ thấy nó được trang bị ở các cửa sổ để phòng hờ sự cố. Chúng thường có tay cầm và mặt đập bằng thép cứng để phá hủy các vật liệu như kính xe, kính cửa sổ. Còn búa phá dỡ máy thì hoạt động bằng động cơ với công suất lớn hơn.

Việc sử dụng búa phá dỡ đòi hỏi người sử dụng phải tuân thủ các quy định an toàn và đảm bảo tính an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

Búa phá dỡ
Búa phá dỡ

>>> XEM THÊM:  ĐƠN VỊ THI CÔNG PCCC TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Rìu thoát hiểm

Rìu thoát hiểm là một loại công cụ đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động khẩn cấp và cứu hộ. Chúng được sử dụng để chặt, phá hủy các vật liệu như gỗ, đá và các vật liệu xây dựng khá. Từ đó tạo ra một lối thoát hiểm trong một tình huống khẩn cấp. Rìu cũng có thể được sử dụng để đào và di chuyển đất, đá và đá vụn.

Rìu thoát hiểm thường có ba phần chính: lưỡi rìu, cán rìu và đầu cân bằng. Lưỡi rìu thường có hình tam giác với một mặt cắt sắc bén, được làm từ thép carbon hoặc thép không gỉ để đảm bảo độ bền và độ cứng cao. Cán rìu thường được làm từ gỗ hoặc nhựa, được thiết kế để giúp người sử dụng có thể cầm nắm và kiểm soát vị trí của rìu. Đầu cân bằng có chức năng giữ cho rìu cân bằng khi đánh bật, cưa hay phá hủy các vật liệu.

Rìu thoát hiểm
Rìu thoát hiểm

>>> Tham khảo thêm: DỊCH VỤ TƯ VẤN THẨM ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY ĐÀ NẴNG 

Xà beng

Xà beng là một trong những dụng cụ phá dỡ không thể thiếu trong bộ dụng cụ phá dỡ PCCC. Nó được sử dụng để phá tường, rào chắn, và chướng ngại vật trong các trường hợp cháy ở những khu vực khó tiếp cận.  Xà beng phá dỡ PCCC có cấu tạo gồm hai bộ phận chính là lưỡi xà beng và cán xà beng.

Lưỡi xà beng: có hình chữ L, được làm bằng thép carbon cao cấp. Lưỡi xà beng có hai đầu, một đầu nhọn và một đầu bẹt. Đầu nhọn được sử dụng để cạy, phá các vật cản cứng, đầu bẹt được sử dụng để cạy, phá các vật cản mềm. Cán xà beng là bộ phận để cầm nắm và điều khiển xà beng, được làm bằng gỗ hoặc thép. 

Trong các trường hợp cháy ở những khu vực khó tiếp cận. Xà beng phá dỡ PCCC có thể được sử dụng để cạy, phá tường, cửa gỗ, bê tông…

Xà beng
Xà beng

Kìm cộng lực phá dỡ

Kìm cộng lực phá dỡ là một loại dụng cụ cầm tay được sử dụng để cắt, bẻ các vật liệu cứng như sắt, thép,… Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, cứu hỏa.

Kìm cộng lực là dụng cụ phá dỡ PCCC hoạt động dựa trên nguyên lý đòn bẩy. Khi người dùng kéo tay cầm, các bánh răng sẽ truyền lực xuống mũi kìm, giúp kìm có thể cắt, bẻ vật liệu cứng một cách dễ dàng.

Đây là dụng cụ khá cần thiết và phổ biến trong các công trình cũng như trong công tác phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên để sử dụng dễ dàng thì người dùng cần có lực tay lớn.

Kìm cộng lực phá dỡ
Kìm cộng lực phá dỡ

>>> THAM KHẢO THÊM: ĐƠN VỊ THIẾT KẾ PCCC ĐÀ NẴNG

Địa chỉ mua bộ dụng cụ phá dỡ PCCC chất lượng?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua dụng cụ phá dỡ PCCC chất lượng tại Đà Nẵng thì có một số cửa hàng và nhà cung cấp uy tín bạn có thể tham khảo:

  • CÔNG TY PCCC TOÀN TIẾN PHÁT: 97 Đỗ Đăng Đệ, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Công ty TNHH Thiết Bị PCCC Đà Nẵng:  21 Duy Tân, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Công Ty TNHH Thiết Bị An Toàn PCCC Trung Thanh: K66/1 Đường Trường Chinh, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Công Ty CP Xây Dựng Thương Mại Dịch Vụ Minh Ngọc: Lô B3 Khu đô thị mới An Viên, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Địa chỉ mua bộ dụng cụ phá dỡ PCCC chất lượng
Địa chỉ mua bộ dụng cụ phá dỡ PCCC chất lượng

Phía trên là các dụng cụ và địa chỉ chuyên dụng liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy mà CÔNG TY PCCC TOÀN TIẾN PHÁT muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn những dụng cụ phá dỡ PCCC cần thiết trong phạm vi hoạt động của mình.

Bộ dụng cụ phá dỡ PCCC không thể thiếu khi có sự cố cháy nổ
5 (1) Đánh giá