Diễn tập PCCC Đà Nẵng tại Trung tâm Hạ tầng Mạng miền Trung

Ngày 13/04/2017

Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung là nơi tập trung nhiều nhân viên làm việc. Bên cạnh đó là trụ sở được thiết kế theo dạng nhà cao tầng (11 tầng), phòng làm việc bố trí nhiều máy móc nên khi có sự cố xảy ra nếu không được xử lý kịp thời sẽ diễn biến phức tạp. Vì vậy, sự phối hợp của các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu công nghiệp là rất cần thiết trong tình hình cháy, nổ ngày càng cao vào mùa hanh khô, thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.

Nhằm góp phần bảo đảm về an toàn PCCC Đà Nẵng trên địa bàn thành phố nói chung và Khu công nghiệp Đà Nẵng nói riêng, ngày 31/3, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Trung tâm hạ tầng mạng Miền Trung tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ tại địa chỉ lô số 12, đường số 3, KCN Đà Nẵng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Đến dự và giám sát buổi diễn tập có Đại tá Phan Văn Dũng – Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH.

PCCC Đà Nẵng
Cán bộ hướng dẫn nhân viên các biện pháp cứu người bị nạn

 

Tình huống giả định cháy tại văn phòng làm việc tại tầng 6 tòa nhà Trung tâm hạ tầng mạng miền Trung. Nguyên nhân do chập điện. Khi phát hiện ra cháy lực lượng PCCC cơ sở lập tức báo động toàn bộ mọi người tòa nhà Trung tâm biết, tiến hành cắt điện khu vực cháy và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy qua số máy 114. Đồng thời, tổ chức di chuyển tài sản và sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy được trang bị tại cơ sở để khống chế ngọn lửa và chống cháy lan nhưng không hiệu quả.

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng cơ sở dùng bình dập tắt đám cháy

 

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng cơ sở di sản tài sản và cứu người bị nạn

 

Nhận được tin báo, xác định đây làm đám cháy lớn, phức tạp, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã xuất 04 xe các loại (Trong đó: 02 xe chữa cháy, 01 xe CNCH, 01 xe thang) đến đám cháy theo đường ngắn nhất để xử lý. Tuy nhiên đám cháy phát triển phức tạp, chỉ huy chữa cháy quyết định chi viện thêm 4 xe của các đơn vị thuộc Cảnh sát PCCC thành phố tham gia chữa cháy. Sau 20 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành xử lý đám cháy

 

Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp đúng theo kế hoạch ban đầu, góp phần đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng cơ sở, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động giải quyết kịp thời các sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ.

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phun nước khống chế đám cháy và cứu người bị nạn từ trên cao

 

PCCC Đà Nẵng
Đưa nạn nhân xuống đất an toàn bằng xe thang

Theo CS PCCC Đà Nẵng

Diễn tập PCCC Đà Nẵng tại Trung tâm Hạ tầng Mạng miền Trung
5 (1) Đánh giá