Diễn tập PCCC Đà Nẵng tại khách sạn Danang RiverSide

Ngày 12/04/2017

Ngày 11-4-2017, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về PCCC Đà Nẵng và cứu nạn cứu hộ phối hợp với Công ty Cổ phần Vĩnh Thiện xây dựng kế hoạch thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Khách sạn Danang Riverside, địa chỉ Lô A30 đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà.

Khách sạn Danang RiverSide Hotel đạt chuẩn 3 sao với 16 tầng gồm 107 phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi, là nơi tập trung nhiều người. Bên cạnh đó là trụ sở được thiết kế theo dạng nhà cao tầng, có nhiều thiết bị điện tiêu thụ với số lượng lớn nên khi có sự cố xảy ra nếu không được xử lý kịp thời sẽ diễn biến phức tạp. Vì vậy, sự phối hợp của các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu công nghiệp là rất cần thiết trong tình hình cháy, nổ ngày càng cao vào mùa hanh khô, thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.

Tình huống giả định là cháy tại tầng 5 khối nhà 14 tầng. Nguyên nhân cháy do chập điện. Chất cháy chủ yếu là bàn, ghế và thiết bị tiêu thụ điện với số lượng lớn. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng bảo vệ nhanh chóng ngắt điện, báo động và gọi điện báo 114. Đồng thời, tổ chức di chuyển tài sản và sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy được trang bị tại cơ sở để khống chế ngọn lửa và chống cháy lan nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC Thành phố Đà Nẵng đã điều động 5 xe chuyên dụng cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tiến hành cứu người, sơ tán tài sản, phun nước chữa cháy và chống cháy lan. Sau 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CBCNV của Khách sạn Danang Riverside về việc chấp hành nghiêm túc Luật PCCC và các văn bản pháp luật khác liên quan đến công tác PCCC. Nâng cao ý thức cũng như trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các biện pháp cấp cứu ban đầu của lực lượng tại chỗ, khả năng phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp,… Nhằm chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng cơ sở tham gia thực tập phương án

 

PCCC Đà Nẵng
Sơ tán tài sản đến nơi an toàn

 

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cứu người bị nạn

 

PCCC Đà Nẵng
Triển khai đội hình phun nước dập tắt đám cháy

Theo CS PCCC Đà Nẵng

Diễn tập PCCC Đà Nẵng tại khách sạn Danang RiverSide
5 (1) Đánh giá