Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức PCCC cán bộ, nhân viên, học sinh

Ngày 11/04/2017

Ngày 3/4, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Thái Phiên tổ chức tuyên truyền kiến thức PCCC Đà Nẵng, các kỹ năng cơ bản trong xử lý sự cố cháy, nổ và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại địa chỉ số 735, đường Trần Cao Vân – Phường Thanh Khê Đông – Quận Thanh Khê.

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng cơ sở dùng bình dập tắt đám cháy
PCCC Đà Nẵng
Lực lượng cơ sở dùng bình dập tắt đám cháy

Trước buổi thực tập, giáo viên và học sinh đã được cán bộ tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, khả năng tổ chức chữa cháy, kỹ năng thoát nạn cơ bản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Sau buổi tuyên truyền, CBCNV nhà trường đã được tham gia buổi thực tập phương án chữa cháy – CNCH. Với tình huống giả định xảy ra cháy tại dãy phòng học. Đây là khu vực dành cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Nguyên nhân là do chập điện.

Khi phát hiện ra cháy, lực lượng PCCC cơ sở lập tức báo động toàn bộ mọi học sinh, CBNV được biết, tiến hành cắt điện khu vực cháy và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy qua số máy 114. Đồng thời, tổ chức di chuyển tài sản và sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy được trang bị tại cơ sở để khống chế ngọn lửa và chống cháy lan nhưng không hiệu quả.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã xuất 02 xe chữa cháy đến đám cháy theo đường ngắn nhất, triển khai lực lượng chữa cháy và CNCH. Sau 10 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều giáo viên và học sinh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng chữa cháy. Nhờ đó, đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của cán bộ, nhân viên và học sinh của nhà trường.

PCCC Đà Nẵng
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phun nước khống chế đám cháy và cứu người bị nạn
PCCC Đà Nẵng
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành xử lý đám cháy

Theo Cảnh Sát PCCC Đà Nẵng

Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức PCCC cán bộ, nhân viên, học sinh
5 (1) Đánh giá