Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy ở các chợ Đà Nẵng vào dịp tết

Ngày 08/02/2019

Tết là thời điểm các chợ, trung tâm thương mại và cửa hàng nhập/ tiêu thụ số lượng hàng hóa rất lớn. Đặc biệt, trong đó có rất nhiều mặt hàng dễ cháy như: vàng mã, quần áo…. Do đó, công tác pccc Đà Nẵng trong thời điểm này cực kỳ quan trọng.

Nhìn lại tình hình PCCC Đà Nẵng trong năm 2018

Trong năm 2018, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra 371 vụ cháy và gây thiệt hại trên 460 triệu đồng. Trong đó, theo thống kê có tới 38 vụ cháy cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, 80 vụ cháy nhà dân, 7 vụ cháy chung cư và 8 vụ cháy liên quan tới phương tiện giao thông. Số vụ cháy còn lại liên quan tới nhiều lĩnh vực khác như: cháy rác, biển quảng cáo, trạm biến áp….

Nguyên nhân chính được xác định là do hệ thống điện gặp sự cố (207 vụ, chiếm 55,8%). Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác.

>>> Xem thêm: NÂNG CAO AN TOÀN PCCC ĐÀ NẴNG NGAY TỪ CHÍNH CỬA HÀNG XĂNG DẦU

Công tác pccc Đà Nẵng tết 2019 tại các chợ

PCCC Toàn Tiến Phát

Chợ Cồn, chợ Hàn và siêu thị Big C là 3 địa điểm kinh doanh, mua sắm hoạt động với quy mô lớn, đặc biệt trong thời điểm tết. Vì vậy, công tác pccc Đà Nẵng tại 3 khu vực này luôn được đặt lên hàng đầu. Cụ thể như sau:

  • Khu vực chợ Cồn

Hiện tại, chợ Cồn có trên 2.000 hộ kinh doanh. Những ngày cận tết lượng hàng đổ về đây rất lớn. Do đó, ban quản lý chợ đã phối hợp với Phòng Cảnh sát pccc Đà Nẵng tiến hành công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cháy nổ. Bên cạnh đó, khu vực chợ Cồn còn được trang bị thêm 200 quả cầu tự động, hơn 600 bình cứu hỏa và nguồn điện pccc hoạt động liên tục 24/24.

  • Khu vực chợ Hàn

Tương tự như chợ Cồn, công tác pccc tại chợ Hàn cũng được thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ. Các thiết bị pccc thường xuyên được kiểm tra. Hàng hóa được bày bán theo đúng quy định và phương án pccc luôn sẵn sàng.

  • Siêu thị Big C

Siêu thị tiến hành tổ chức diễn tập pccc quy mô lớn đồng thời xây dựng và tiến hành kế hoạch đảm bảo phòng chống cháy nổ và an ninh trật tự.

Ngoài ra, những khu chợ và trung tâm thương mại khác cũng được tăng cường pccc. Các lực lượng cơ quan chức năng thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn pccc Đà Nẵng cao nhất. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và phương tiện luôn túc trực 24/24 ứng cứu kịp thời khi xảy ra hỏa hoạn.

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU QUY TRÌNH BẢO TRÌ PCCC ĐÀ NẴNG CHI TIẾT TỪ A- Z

Đánh giá bài viết!