Cháy nhà do bất cẩn

Ngày 21/06/2017

Khoảng 9 giờ ngày 7-6-2017, tại nhà bà Nguyễn Thị Hà, số 150/17 đường 2/9, quận Hải Châu đã xảy ra cháy.

Bà Hà cho biết: “lúc đó bà đang đun củi nấu nước vừa tranh thủ dọn dẹp xung quanh nên không để ý đến bếp lửa, khi phát hiện ngọn lửa cháy lan sang đống củi bên cạnh, dù cố gắng dùng nước để dập nhưng sự việc đã vượt quá tầm kiểm soát của bà”.Thời điểm xảy ra cháy, hàng xóm phát hiện khói bốc lên nghi ngút từ căn nhà bà Hà liền mang bình chữa cháy phá cửa xông vào dập lửa nhưng không xác định được lửa xuất phát từ đâu nên việc chữa cháy bất thành, còn bà Hà thì đang trong tình trạng ngạt khói sau đó được người dân cứu- ông Lê Tất Lăng(hàng xóm) cho hay.

PCCC Toàn Tiến Phát

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều động 3 xe chuyên dụng đến hiện trường dập lửa. Tuy diện tích khu vực xảy ra cháy không lớn, nhưng lượng khói phát ra quá lớn nên các chiến sĩ phải dùng máy hút khói, mặt nạ chống độc mới có thể tiếp cận. Đám cháy được khống chế ngay sau đó, nhưng phải mất rất nhiều thời gian để di chuyển các vật dụng xuống tầng 1.
Được biết, khu bếp nấu ăn của gia đình bà Hà nằm tại tầng 1 nhưng trên tầng 3 là nơi tập kết củi để nấu nước. Lúc xảy ra vụ việc thì bà Hà ở nhà một mình. Tuy thiệt hại về tài sản không lớn nhưng nếu hàng xóm không có mặt kịp thời thì tính mạng của bà Hà đã vô cùng nguy hiểm.

PCCC Toàn Tiến Phát

 Lực lượng PCCC phun nước dập tắt đám cháy

PCCC Toàn Tiến Phát

Sử dụng máy hút khói để hút bớt khói

PCCC Toàn Tiến Phát

Khói bao trùm cả một con hẻm

Theo Bá Nhật – Việt Thành

Sở CS PCCC Đà Nẵng

Cháy nhà do bất cẩn
5 (1) Đánh giá