Bảo trì PCCC Đà Nẵng sao cho đúng cách

Ngày 11/01/2021

Bảo trì PCCC Đà Nẵng là công việc vô cùng quan trọng và bắt buộc đối với mỗi công trình phòng cháy chữa cháy. Việc bảo trì PCCC Đà Nẵng nhằm mục đích kiểm tra toàn bộ hệ thống và khắc phục các hư hỏng. Nếu công trình phòng cháy chữa cháy không được diễn ra định kỳ, có thể dẫn đến hệ thống không hoạt động khi có sự cố xảy ra. Hoặc có thể phán đoán sai, không phát hiện kịp thời các dấu hiệu của hỏa hoạn.

Bảo trì PCCC Đà Nẵng thường xuyên
Bảo trì PCCC Đà Nẵng thường xuyên

Thực trạng bảo trì PCCC Đà Nẵng hiện nay

Trong những năm gần đây, các vụ cháy xảy ra đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Điều đáng nói là hệ thống phòng cháy chữa cháy không hoạt động đã dẫn đến những điều tiêu cực trên. Hoặc có thể không được lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, đối với các công trình đã có hệ thống phòng cháy chữa cháy thì hãy chú trọng bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, chính xác và hiệu quả. Còn với những nơi chưa lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy thì có thể liên hệ với công ty thi công để được tư vấn hỗ trợ. Hay đối với các khu nhà ở thì hãy trang bị bình chữa cháy và chú ý các biện pháp phòng tránh hỏa hoạn xảy ra.

Tại sao phải bảo trì PCCC Đà Nẵng?

Công đoạn bảo trì PCCC Đà Nẵng định kỳ là việc làm bắt buộc, theo quy định của nhà nước. Khi bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ mang lại sự yên tâm, an toàn hơn cho khách hàng. Đồng thời hạn chế nhũng rui ro khi xả ra những trường hợp hỏa hoạn bất ngờ. Nhờ có việc bảo trì PCCC Đà Nẵng thì các thiết bị mới phát huy được khả năng làm việc như ban đầu. Có hiệu quả trong việc thông báo, chỉ dẫn thoát hiểm và dập cháy kịp thời.

 Thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định việc phát hiện đám cháy, báo cháy nhanh chóng. Để từ đó, con người xử lý, kiểm soát được đám cháy, hạn chế được những tổn thất.

 Khi hệ thống phòng cháy chữa cháy không được bảo trì định kỳ, thì các thiết bị sẽ bị xuống cấp, bị hư hỏng và dẫn đến việc xử lý hỏa hoạn không được hiệu quả. Do đó, việc bảo trì PCCC Đà Nẵng là nhất thiết, đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và chính xác. Điều này góp phần mang lại môi trường sống và làm việc an toàn cho con người.

Bảo trì PCCC Đà Nẵng cho các thiết bị

Bảo trì PCCC Đà Nẵng cho các thiết bị của hệ thống pccc
Bảo trì PCCC Đà Nẵng cho các thiết bị của hệ thống pccc

 

Công trình phòng cháy chữa cháy hoàn thiện được hình thành từ nhiều thiết bị khác nhau. Sẽ có tủ trung tâm, đầu báo cháy, nút bấm báo cháy, đèn thoát hiểm, chuông báo cháy, hệ thống đường ống, van, hệ thống chữa cháy,…

Việc bảo trì PCCC Đà Nẵng bao gồm công đoạn kiểm tra và khắc phục lỗi cho các thiết bị như sau:

Bảo trì đầu báo cháy

Đội ngũ bảo trì PCCC Đà Nẵng của các đơn vị thi công sẽ kiểm tra bộ dây nguồn, dây tín hiệu. Tiến hành lau chùi các tiếp điểm sao cho sạch sẽ nhất để nó hoạt động ổn định. Chú ý đo các thông số kỹ thuật và test thử khói xem nó vận hành chính xác chưa.

>>> Dạy trẻ thoát hiểm nhanh chóng khi có cháy nổ

Bảo trì tủ trung tâm

Công đoạn này của quá trình bảo trì PCCC Đà Nẵng sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra tín hiệu thông số bo mạch, kiểm tra bộ phận nguồn cho tủ trung tâm và lau chùi vệ sinh cẩn thận. Nếu tủ gặp sự cố hư hỏng thì lập lại trung tâm, bảng điều khiển, tín hiệu đèn,… để đảm bảo an toàn. Chú ý kiểm tra toàn bộ tủ điều khiển sau khi đã kiểm tra và bảo dưỡng. Để đảm bảo nó hoạt động như ban đầu.

Bảo trì PCCC Đà Nẵng cho đèn báo cháy, còi báo cháy, đèn exit, đèn sự cố

Nhân viên bảo trì PCCC Đà Nẵng sẽ kiểm tra các bộ phận cung cấp tín hiệu, bộ phận nguồn, dây tín hiệu, kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị và vệ sinh chúng sạch sẽ.

Bảo trì bình chữa cháy

Bảo trị PCCC Đà Nẵng cho bình chữa cháy
Bảo trị PCCC Đà Nẵng cho bình chữa cháy

 

Theo quy định thì việc bảo trì PCCC Đà Nẵng cho các thiết bị bình chữa cháy phải được thực hiện 6 tháng một lần.

Bao gồm việc kiểm tra đồng hồ áp suất của bình chữa cháy, kiểm tra thời hạn kiểm định, kiểm tra khả năng hoạt động của bình và xem xét đảm bảo bình đạt TCVN về bảo trì bình chữa cháy.

Sau khi bảo dưỡng, thay thế cơ cấu an toàn và lắp niêm phong mới. Gắn biển vào bình hoặc ghi nhãn tấm biển gắn vào bình để chỉ ra rằng đã tiến hành bảo dưỡng theo quy định.

Bảo trì trụ nước ngoài trời

Việc bảo trì PCCC Đà Nẵng cho trụ nước ngoài trời rất quan trọng. Kiểm tra bằng mắt và kèm theo đó là sử dụng dụng cụ kiểm tra cho tất cả trụ nước có trong hệ thống. Nên xả thử nước áp không và loại bỏ nước trong ống  rồi bơm lại nước mới để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường.

Bảo Trì PCCC Đà Nẵng cho tủ cuộn vòi chữa cháy

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra cuộn vòi xem có hư hỏng gì không, kiểm tra tay van, nếu bị hỏng thì thay thế tất cả để chúng phát huy tối đa khả năng khi làm việc.

Đơn vị thi công, bảo trì PCCC Đà Nẵng uy tín

Công ty phòng cháy chữa cháy Toàn Tiến Phát là đơn vị cung cấp các dịch vụ thi công, thiết kế, bảo trì PCCC Đà Nẵng uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, hệ thống kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao, sẽ đem đến cho bạn công trình phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả, chính xác và nhanh chóng. Cũng như công cuộc bảo trì PCCC Đà Nẵng chất lượng, chu đáo.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ khi bạn có nhu cầu lắp đặt, bảo trì PCCC Đà Nẵng.

Liên hệ tư vấn & Thiết kế PCCC: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG – PCCC TOÀN TIẾN PHÁT

  • Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Xem bản đồ
  • Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385
  • Fax: 02363.617579
  • Email: toantienphatdn@gmail.com
  • Website: www.pccctoantienphat.vn

>>> Lợi ích của việc chọn công ty PCCC ở Đà Nẵng uy tín

 

Đánh giá bài viết!