Nhà vắng chủ phát hỏa

Ngày 07/03/2018

Một vụ cháy nhà dân vừa mới xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 5-3, địa chỉ K136/H10/11 đường Thái Thị Bôi, tổ 49, phường Chính Gián, quận Thanh Khê do anh Phan Duy Lâm, SN 1974 làm chủ khiến ngôi nhà bị hư hại nặng.

PCCC Toàn Tiến Phát

Hiện trường vụ việc

Vào thời gian trên, chị Nguyễn Thị Thuận – hàng xóm, phát hiện nhà anh Lâm có tỏa ra nhiều khói đen nghi ngút, chị chạy qua thì thấy nhà khóa cửa ngoài nên hô hoán cho nhiều người dân sống quanh đó biết, tìm cách dập lửa. Người dân đã phá cửa, huy động hàng chục bình chữa cháy cùng nhiều vòi nước được kéo đến để xịt vào đám cháy, tuy nhiên sau 30 phút xử lý, ngọn lửa không tắt mà bùng phát lớn hơn kèm theo nhiều khói khí độc tỏa ra, vượt ngoài tầm kiểm soát nên người nhà anh Lâm mới gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số máy 114.

PCCC Toàn Tiến Phát
Nhiều bình chữa cháy xách tay được huy động để dập lửa nhưng không thành

PCCC Toàn Tiến Phát

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành dập tắt đám cháy

10h27 phút, nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động nhiều xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 và xe cứu nạn cứu hộ của Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, ngôi nhà khoảng 20m2, nằm sâu trong kiệt nhỏ tầm 1,5 m2; cách đường chính hơn 150m nên công tác triển khai các đường vòi và phương tiện cứu nạn cứu hộ mất nhiều thời gian. Lực lượng chức năng đã dùng câu liêm tiến hành phá dỡ mái tôn, tiếp cận gốc lửa dập tàn và làm mát chống cháy lan ra những ngôi nhà xung quanh. Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, chị Vân – vợ của anh Lâm nghe tin chạy về nhà thì hoảng sợ ngất lịm. Thời điểm xảy ra cháy, vợ chồng và các con anh Lâm đi làm, đi học nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Lãnh đạo UBND quận Thanh Khê của UBND phường Chính Gián cũng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, chỉ đạo công tác phối hợp chữa cháy. Hiện, nguyên nhân và thiệt hại của đám cháy đang được tiếp tục làm rõ./.

PCCC Toàn Tiến Phát
Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiến hành dập tắt đám cháy

Kim Thái – Bá Nhật/PCCC Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!