Đốt cỏ làm cháy bãi phế liệu

Ngày 01/09/2017

Lúc 16h30 ngày 8-9, tại bãi phế liệu thuộc khu vực cuối đường Vũ Ngọc Nhạ, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà do ông Mai Ba (SN 1960) làm chủ đã xảy ra cháy làm nhiều người dân khu phố hoảng sợ và điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Ngọn lửa bắt gặp các chất dễ cháy như vải, lon bao tải, thùng giấy, bạt… nên phát triển nhanh và thiêu rụi hoàn toàn kho phế liệu. Phòng Cảnh sát PCCC Đà Nẵng số 3 đã xuất 2 xe chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường kịp thời dập tắt đám cháy, chống cháy lan sau 30 phút. Được biết, vựa phế liệu này của ông Ba tận dụng khu đất trống trước nhà để làm điểm thu mua phế liệu. Trước khi xảy ra cháy, một số người dân đã đốt cỏ tại bãi đất trống cạnh kho phế liệu, đây có thể là nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ cháy trên.

Đốt cỏ làm cháy bãi phế liệu
Hiện trường vụ cháy

Trong những năm gần đây trên địa bàn thành phố xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại về cả vật chất và tinh thần là vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay. Để hiểu rõ hơn về thực trạng này thì bạn có thể tham khảo bài viết “TÌNH TRẠNG CHÁY NỔ TRÊN ĐỊA BÀN NGÀY CÀNG TĂNG” ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/pccc-da-nang-tinh-trang-chay-no-tren-dia-ban-ngay-cang-tang/

Theo cảnh sát PCCC Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!