Bảng nội quy và tiêu lệnh phòng chống chữa cháy

Ngày 26/12/2022

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì? Bên cạnh bình chữa cháy, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động còn có thêm bảng nội quy pccc. Vậy bảng nội quy tiêu lệnh pccc có thông số kỹ thuật và lắp đặt tuân thủ theo quy định nào? Đặt mua ở đâu?

Nội dung sau của bài viết cho bạn biết câu trả lời.

Thông số kỹ thuật của bảng nội quy, tiêu lệnh pccc

Thông số kỹ thuật của bảng nội quy, tiêu lệnh pccc

Hiện nay nội quy pccc thường tích hợp với tiêu lệnh pccc thành một bảng. Nội dung ở phần trên cùng là 8 nội quy và phía dưới là 4 tiêu lệnh. Khi 2 bảng này được kết hợp thành 1 thuận tiện thi công lắp đặt và giảm chi phí giá thành, đặc biệt tăng hiệu quả sử dụng.

Bảng nội quy phòng cháy chữa cháy và tiêu lệnh pccc tuân thủ đầy đủ các thông số kỹ thuât về kích cỡ, màu sắc, thông tin. Cụ thể như sau:

 • Kích thước (dài x rộng): 40cm x 60cm (đối với bảng chung) hoặc 44cm x 32 cm (đối với bảng rời)
 • Màu sắc: nền màu đỏ, đường kẻ và chữ màu vàng (bảng nội quy pccc), nền màu trắng và chữ màu đỏ, màu xanh nước biển (bảng tiêu lệnh pccc)
 • Chất liệu: nhựa mica được dán 2 lớp decal hoặc kim loại
 • Nội dung: Nội dung của bảng nội quy là tất cả các quy định (8 quy định quan trọng) của Nhà nước về phòng cháy chữa cháy. Bảng tiêu lệnh lại cung cấp nội dung chỉ dẫn thao tác chữa cháy nhanh nhất và hiệu quả nhất khi xảy ra tai nạn cháy nổ

Tại sao nên lắp bảng nội quy, tiêu lệnh?

Bảng nội quy và tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy rất quan trọng trong số các thiết bị pccc. Bảng nội quy, tiêu lệnh được lắp trong các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, xưởng sản xuất, khu nhà trọ, chợ, bến xe, bến tàu và nhiều khu công cộng khác…. Lắp đặt bảng nội quy và bảng tiêu lệnh pccc là vì những lý do sau:

 • Tuân thủ đúng theo quy định của cơ quan chức năng trong công tác phòng cháy chữa cháy tránh trường hợp bị xử phạt khi cơ quan chức năng kiểm tra. Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành chính khi không treo, lắp đặt nội quy pccc, bảng tiêu lệnh pccc từ 300.000VNĐ- 500.000VNĐ
 • Cung cấp thông tin về các biện pháp phòng cháy hiệu quả trực tiếp tại địa bàn cơ sở
 • Cung cấp thông tin chỉ dẫn, hướng dẫn áp dụng cách chữa cháy kịp thời trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản
 • Nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy của người dân

Nên lắp đặt bảng nội quy, tiêu lệnh pccc ở đâu?

Nên lắp đặt bảng nội quy, tiêu lệnh pccc ở đâu?

Bảng nội quy pcc và tiêu lệnh pccc được lắp đặt ở vị trí dễ quan sát và nhìn thấy nhất. Đó là những khu vực thường xuyên có nhiều người qua lại. Thông thường bảng nội quy và tiêu lệnh pccc nằm cùng vị trí với bình chữa cháy, chuông báo cháy để thuận tiện kịp thời xử lý sự cố cháy nổ.

 • Vị trí trong nhà: hành lang, cầu thang, sảnh chờ, cửa thoát hiểm,…
 • Vị trí ngoài trời: cửa ra vào, gần khu vực vòi nước chữa cháy, tránh những vị trí khuất tầm nhìn và vắng người qua lại…

Bảng nội quy và tiêu lệnh pccc cố định chắc chắn ở trên tường bằng ốc vít hoặc keo dán 2 mặt. Vị trí treo bảng nội quy pccc và bảng tiêu lệnh vừa với tầm mắt người xem, không quá cao hoặc quá thấp cũng như không có vật cản che khuất. Bên cạnh đó, bảng nội quy và bảng tiêu lệnh được kiểm tra thường xuyên để sửa chữa hoặc thay mới, lắp đặt lại khi xảy ra hỏng hóc.

Nơi bán bảng nội quy, tiêu lệnh pccc giá tốt nhất tại Đà Nẵng

Nơi bán bảng nội quy, tiêu lệnh pccc giá tốt nhất tại Đà Nẵng

PCCC Toàn Tiến Phát là đơn vị cung cấp thiết bị pccc Đà Nẵng có sẵn bảng nội quy pccc, tiêu lệnh pccc và nhiều loại thiết bị chính hãng khác. PCCC Toàn Tiến Phát cam kết:

 • Bảng tiêu lệnh, nội quy phòng cháy chữa cháy có thông số kỹ thuật chuẩn đúng theo quy định của Nhà nước
 • Chất liệu bền đẹp
 • Giá thành sản phẩm hợp lý
 • Có sẵn sản phẩm và cung cấp số lượng lớn cho khách hàng
 • Dịch vụ giao hàng tận nơi
 • Cung cấp thêm thông tin tư vấn phòng cháy chữa cháy, hỗ trợ thi công lắp đặt

Không chỉ có thiết bị pccc, PCCC Toàn Tiến Phát còn có thêm dịch vụ thiết kế thi công pccc và tư vấn thẩm định về phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, PCCC Toàn Tiến Phát- pccc Đà Nẵng đã và đang là đơn vị pccc uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Đặt mua bảng nội quy pccc, tiêu lệnh pccc và thiết bị ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn từ PCCC Toàn Tiến Phát.

Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng |

Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385

Fax: 02363.617579

Email: toantienphatdn@gmail.com

Website: www.pccctoantienphat.vn
Đánh giá bài viết!