Sơn chống cháy là gì? Tìm hiểu về sơn chống cháy

Ngày 30/01/2023

Cùng với các thiết bị phòng cháy chữa cháy, sơn chống cháy được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng để bảo vệ công trình, tài sản và con người khi xảy ra hỏa hoạn. Sự thật là sơn xịt chống cháy có hiệu quả như thông tin quảng cáo của các nhãn hàng hay không? Chọn loại sơn nào và cách sử dụng ra sao?

Bạn đang quan tâm tới dòng sản phẩm này có thể tìm hiểu thêm thông tin trong nội dung phần tiếp theo của bài viết.

Sơn chống cháy là gì?

Sơn chống cháy là gì?

Sơn chống cháy là một loại hợp chất chứa phụ gia, acrylic và vỏ trấu được phủ lên trên bề mặt của các vật liệu tạo thành một lớp bảo vệ tránh tác động của nhiệt lượng trong khoảng thời gian dài. Thời gian kéo dài từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ 30 phút.

Cách sử dụng sơn chống cháy

Cách sử dụng sơn chống cháy

Khác với các loại sơn thông thường, sử dụng sơn chống cháy tuân thủ theo tiêu chuẩn quy định đảm bảo an toàn và hiệu quả đạt được cao nhất. Sơn xịt chống cháy được phủ lên vật liệu thông qua các bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, làm sạch bụi bẩn, hoen rỉ bằng chổi hoặc bàn chải hay máy thổi bụi
 • Bước 2: Phủ một lớp sơn lót chuyên dụng lên trên bề mặt của vật liệu (gỗ hoặc kim loại)
 • Bước 3: Phun sơn chống cháy lên trên lớp sơn lót từ 2 lớp – 5 lớp. Lưu ý: lớp sơn chống cháy càng nhiều thì thời gian chống cháy càng kéo dài. Ví dụ: thời gian chống cháy kéo dài 90 phút khi vật liệu được phủ 4 lớp sơn chống cháy
 • Bước 4: Phủ thêm lớp sơn bảo vệ dày từ 40 µm – 60 µm sau khi lớp sơn chống cháy khô. Lớp sơn trên cùng này không chỉ có tác dụng bảo vệ mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho công trình
 • Bước 5: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Các loại sơn chống cháy được ưa chuộng nhất hiện nay

Mua sơn chống cháy nên chọn sản phẩm của hãng nào? Dưới đây là 5 loại sơn xịt chống cháy của thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng bình chọn, đánh giá tốt nhất.

 • Sơn chống cháy Nano Kova

Sơn chống cháy Nano Kova

Là sản phẩm có thành phần chính là phụ gia và vỏ trấu tạo thành một lớp tổ ong phồng rộp khi gặp lửa. Sơn Nano Kova có ưu điểm:

+ Sơn nước nên rất dễ sử dụng

+ Mức độ an toàn cao

+ Chịu được mức nhiệt trên 800 độC-1200 độ C

+ Thời gian chống cháy kéo dài từ 2 giờ- 4 giờ

+ Phù hợp với nhiều loại vật liệu (gỗ, sắt thép, giấy,…)

 • Sơn NTS – 101

Là một sản phẩm sơn chống cháy chuyên dụng dùng cho vật liệu sắt thép. Sơn tạo thành lớp bảo vệ kết cấu sắt thép không tiếp xúc với lửa. Ứng dụng phần nhiều tại công trình nhà kho, nhà xưởng, bệnh viện, trường học.

 • Sơn KCC Firemask SQ

Một loại sơn chống cháy vật liệu kim loại khác đó là sản phẩm KCC Firemask SQ. Sơn có màu trắng, lớp bề mặt nhẵn bóng. Sơn bảo vệ công trình với thời gian chịu nhiệt lên tới 5 giờ.

 • Sơn xịt chống cháy Rainbow

Sơn xịt chống cháy Rainbow

Với loại vật liệu thép siêu mỏng sẽ được sử dụng sơn xịt chống cháy Rainbow. Lớp sơn mỏng và tạo ra phản ứng bảo vệ khi nhiệt độ đạt tới 150 độ C. Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và an toàn sức khỏe con người.

 • Sơn xịt chống cháy 3P

Sơn 3P thuộc dòng sơn xịt chống cháy dạng nước phù hợp sử dụng nội thất và ngoại thất. Các vật liệu như: thép, bê tông, gỗ và tường gạch đều dùng được sơn 3P. Để tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả chống cháy sau khi lớp sơn 3P khô sẽ được phủ thêm lớp sơn PU màu.

Những lưu ý khi sử dụng sơn chống cháy

Sơn chống cháy chỉ mang lại hiệu quả cao nhất khi được sử dụng đúng cách. Và đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn:

 • Chọn loại sơn xịt chống cháy phù hợp với vật liêu. Bởi trên thị trường có nhiều loại sơn chống cháy. Có loại đa dụng nhưng cũng có một số loại chỉ dành riêng cho một vật liệu
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thông tin khuyến cáo của nhà sản xuất
 • Tham khảo báo giá sơn chống cháy từ một vài hãng
 • Ưu tiên chọn mua sản phẩm của thương hiệu sản xuất uy tín
 • Sơn theo đúng quy trình. Lưu ý không nên thi công sơn khi trời mưa hoặc để lớp sơn mới tiếp xúc với nước hoặc cần phải có mái che tránh nước

Địa chỉ bán sơn chống cháy giá rẻ tại Đà Nẵng

Nhu cầu sử dụng sơn chống cháy, thiết bị pccc Đà Nẵng hiện nay là rất lớn. Bạn nên liên hệ địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm tốt nhất.

PCCC Toàn Tiến Phát, công ty cung cấp thiết bị, thiết kế và thi công pccc hàng đầu hiện nay. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, PCCC Toàn Tiến Phát còn có dịch vụ tư vấn thẩm định phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự chuyên môn giỏi, PCCC Toàn Tiến Phát thực hiện thành công hàng loạt dự án lớn nhỏ.

Thông tin chi tiết về sơn chống cháy, các sản phẩm và dịch vụ khác của PCCC Toàn Tiến Phát vui lòng liên hệ trực tiếp địa chỉ sau:

Địa chỉ: 97 Đỗ Đăng Đệ, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng | Map

Điện thoại: 02363.617579 – Hotline: 0905.285.385

Fax: 02363.617579

Email: toantienphatdn@gmail.com

Website: www.pccctoantienphat.vn
Đánh giá bài viết!