Thiết bị PCCC Đà Nẵng – Cách sử dụng vòi chữa cháy an toàn

Ngày 27/04/2017

Thiết bị PCCC Đà Nẵng – hướng dẫn cách sử dụng vòi chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra. Biết cách sử dụng vòi chữa cháy đúng cách đúng quy trình để dập cháy một cách nhanh chóng, nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của cả cộng đồng.

Trong quá trình xảy ra các sự cố cháy nổ, việc vận hành sử dụng các thiết bị chữa cháy cũng cần phải đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cũng như: độ thuần thục cao để đảm bảo việc dập tắt sự cố một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Thiết bị PCCC Đà Nẵng - Cách sử dụng vòi chữa cháy an toàn
Cách sử dụng vòi rồng an toàn và hiệu quả

Cách sử dụng vòi chữa cháy

 

Bước 1: Nhanh chóng mang cuộn dây từ hộp ra sân.

Bước 2: Trải cuộn dây ra, lắp đầu vòi bơm vào khớp nối của dây cứu hỏa.

Bước 3: Kéo cuộn dây cứu hỏa ra, sao cho cuộn dây không bị gấp khúc. Đưa đầu khớp của dây cứu hỏa khác lắp vào khớp nối của dây cứu hỏa trên.

Bước 4: Sau khi lắp xong, một người ra phía trước cầm đầu vòi bơm, người cầm phải cầm chắc bằng hai tay, cho vòi nước tì vào các điểm gần nhất, cho đầu vòi hơi hướng lên trên về phía hỏa hoạn.

Bước 5: Chạy máy bơm nước để tiến hành cứu hỏa cụ thể như sau:

– Mở van khóa nhiên liệu, mở công tắc máy, mở ga nhỏ.

– Ấn nút đề cho đến khi nổ máy, nếu cần kéo e (trường hợp bình ắc quy yếu) thì giật máy nổ bằng tay.

– Nếu máy nổ bình thường, kéo ga ½, kéo cần bơm nước khi thấy nước bơm, trả cần kéo bơm về vị trí bình thường, kiểm tra nước giải nhiệt thật tốt để bảo vệ máy.

Lưu ý cách sử dụng thiết bị PCCC Đà Nẵng an toàn và hiệu quả

 

-Trong quá trình sử dụng vòi rồng thì luôn phải có người thứ hai hỗ trợ người cầm vòi.

– Đọc kỹ các bước bạn sẽ biết cách sử dụng vòi chữa cháy linh hoạt và giúp cho việc chữa cháy sẽ hiệu quả hơn.

– Nâng cao tinh thần phòng cháy chữa cháy, đồng thời luôn tích cực học hỏi các kỹ năng chữa cháy để phòng và chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra. Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mọi người mọi nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vòi chữa cháy, mỗi loại có tính chất đặc điểm phù hợp với từng loại cháy khác nhau. Công ty Toàn Tiến Phát chuyên cung cấp các thiết bị PCCC Đà Nẵng với giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng an toàn trong quá trình sử dụng.

Thiết bị PCCC Đà Nẵng – Cách sử dụng vòi chữa cháy an toàn
5 (1) Đánh giá