Khách sạn thờ ơ khi khách gặp sự cố trong thang máy

Ngày 10/08/2017

Lúc 7h13 phút ngày 13/8/2017, Cảnh sát PC&CC thành phố nhận được tin báo của người dân có nạn nhân mắc kẹt trong thang máy, tầng 7 của khách sạn Thái Dương, địa chỉ 388 Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn. Theo thông tin ban đầu, trong thang máy có trẻ em và tinh thần cháu đang hoản loạn.

Nhận tin báo, Cảnh sát PC&CC thành phố đã điều động 1 xe cứu nạn cứu hộ của Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về CC&CNCH và 2 xe của Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đến hiện trường, nhanh chóng triển khai phương tiện cứu nạn lên tầng 7 để giải cứu nạn nhân. Khi vừa tiếp cận hiện trường, các nạn nhân bên trong và người nhà đã phối hợp tự tìm cách thoát ra ngoài an toàn. Người bị mắc kẹt là cháu Nguyễn Việt Long (SN 2009) trú tại Quế Sơn, Quảng Nam và một người đàn ông tên Dũng, lái xe.

Khách sạn thờ ơ: Khách gặp sự cố trong thang máy
Cháu Nguyễn Viết Long và gia đình vẫn chưa hết sợ hãi sau sự cố

Điều đáng nói ở đây là cách xử lý tình huống của nhân viên khách sạn, anh Nguyễn Văn Lanh, bố của cháu Long bức xúc: “Khi xảy ra sự cố, nhân viên không có cách xử lý kịp thời, tất cả đều đứng nhìn và chỉ gọi cho lực lượng sửa chữa tháng máy, một thời gian lâu sau thì mới có người gọi báo lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp. Khi các nạn nhân tự thoát ra rồi thì người của khách sạn cũng không hỏi thăm 1 câu”.

Gần 1 giờ sau khi nhận được tin báo nhưng vẫn chưa có bất kỳ nhân viên sửa chữa tháng máy nào đến hiện trường để kiểm tra sau sự cố. Nguyên nhân do Công ty điện lực ngắt điện theo lịch để sửa chữa đường dây điện bên ngoài nhưng khách sạn không thông báo cho khách lưu trú biết và cũng không có phương án dự phòng kịp thời, hệ thống máy phát điện hoạt động chưa hiệu quả.

Từ sự việc trên chúng ta nhận thấy rằng, việc dạy cho trẻ những kỹ năng thoát hiểm an toàn khi có sự cố xảy ra rất quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp trẻ nhận biết được những trường hợp nguy hiểm đang rình rập mà nó còn giúp trẻ biết được cách thoát hiểm một cách an toàn và hiệu quả nhất. Vậy thì những kỹ năng thoát hiểm đó là gì? để hiểu rõ hơn thì bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://pccctoantienphat.vn/pccc-da-nang-day-tre-7-ky-nang-thoat-hiem-khi-hoa-hoan/

Theo Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng

Đánh giá bài viết!