Cần Thơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy công ty may

Ngày 28/03/2017

Liên quan đến vụ cháy công ty may Kwong Lung – Meko, sáng 26/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc.

PCCC Toàn Tiến Phát

Hiện trường Công ty sau vụ hoả hoạn xảy ra

Theo ông Thống: “Trước khi gửi báo cáo bằng văn bản, tôi có điện thoại báo cáo nhanh Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã chia sẻ cảm thông với Cần Thơ. Thủ tướng cũng yêu cầu Cần Thơ có báo cáo bằng văn bản về vụ việc. Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân”, ông Thống nói.

Liên quan đến vụ cháy công ty may Kwong Lung – Meko, sáng 26/3, nguồn tin của Dân trí cho biết trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Cần Thơ từ năm 1998 đến nay công ty cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật cũng như quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nguồn tin này cũng cho biết, ngày 10/1/2017, công ty Kwong Lung – Meko ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ với một công ty bảo hiểm nước ngoài, tổng mức phí hợp đồng lấy số tròn là 1.140 triệu đồng, tổng mức bảo hiểm được bồi thường lấy số tròn 555 tỷ đồng, thời gian bảo hiểm là một năm. Tuy nhiên mức độ thiệt hại tại công ty chưa được thống kê chính xác nên chưa biết được số tiền bồi thường trong vụ việc này là bao nhiêu.

Còn ông Lê Thành Dũng – Phó giám đốc Công ty Kwong Lung Meko cho biết, dù công ty đang “gặp nạn” phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, nhưng lãnh đạo Công ty sẽ cố gắng đảm bảo đầy đủ các chế độ cho công nhân lao động. Hội đồng quản trị Công ty sẽ có cuộc họp trong thời gian sớm nhất để đưa ra giải pháp. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, riêng về thiệt hại vật chất, Công ty đang thống kê, nên chưa thể đưa ra con số chính xác.

Theo Dân Trí

Cần Thơ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy công ty may
5 (1) Đánh giá